สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือแจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ hubpronets@gmail.com

4G คืออะไร??

4G คืออะไร?? มาทำความเข้าใจกันแบบคร่าวๆกัน

สัญญาณ wifi

โลกของเราก้าวหน้าอย่างมากในด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารหากันจนทำให้ทุกวันนี้โลกของเราเกิดคำว่า ไร้พรมแดน ในความหมายคือทุกๆคนในโลกสามารถพูดคุยติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมใดของโลก ตัวการสำคัญที่ทำให้สามารถสื่อสารกันแบบไร้พรมแดนได้นั้นคือ เทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3G 4G นั้นเอง แต่จะมีซักกี่คนที่เข้าใจความหมายของเทคโนโลยีนี้ว่า คืออะไร???

ก่อนที่เราจะทำความเข้าใจและได้รู้จักกับเทคโนโลยีนี้ สิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนนั้นก็ก่อนที่จะมาเป็น 3G 4G ในปัจจุบัน เราผ่านยุคอะไรกันมาบ้าง นั่นก็คือ Evolution of mobile phone การเปลี่ยนแปลงของมือถือของเรานั้นส่งผลสะท้อนกับเทคโนโลยีโดยตรงเลยครับ เพราะรุ่นก่อนที่จะมี Nokia นั้นคือ 1G พอผ่านมาอีกขั้นก็ คือ Nokia ขาวดำของเรานั้นเอง ยุคนี้คือ 2G และ 3G ยุคแรกคือ iphone ตัวแรกนั้นเองครับ ส่วน 4G นั้นคือ ปัจจุบัน

SMS กวนใจ

1G (1St Generation) คือการใช้ระบบอนาล็อก โดยใช้สัญญาณวิทยุในการส่งคลื่นเสียง โดยสามารถโทรออก-รับสายได้เพียง 2 อย่างแค่นั้น ไม่สามารถส่งข้อความต่างๆ หากันได้ คนที่มีมือถือในยุคนั้นถือว่ารวยสุดๆไปเลยครับ

2G (2nd Generation) ยุคนี้เปลี่ยนจากการใช้อนาล็อก มาเป็นการเข้ารหัสดิจิตอลแทน โดยสามารถใช้งานระบบส่งข้อมูล SMS หากันได้และก็แน่นอนว่าโทรออก-รับสาย ก็เป็นไปอย่างดีเยี่ยม ในยุคนี้เริ่มมีการให้ดาวน์โหลดเสียงรอสาย แต่ติดเรื่องภาพแสดงผลในมือถือที่จะเป็นสีขาวดำ และมีเสาสัญญาณในบางรุ่นอยู่

SMS กวนใจ

3G (3rd Generation) ยุคนี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องการเชื่อมต่อและรับการส่งข้อมูลแบบไร้สายด้วยความเร็วสูงที่เหนือชั้นกว่าเก่า ยุคนี้สามารถใช้งานด้านมัลติมีเดียได้ อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังส่งภาพหรือวีดีโอ รวมถึงโทรหากันแบบวีดีโอคอลได้ด้วย ซึ่งก็ทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นอีกมากมาย ยุค 3G นี้ถือว่าเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น

4G (4th Generation) อยุคปัจจุบันสำหรับโลก รวมถึงในประเทศไทยที่มีเจ้าใหญ่เจ้าดังเครือข่ายต่างๆมากมายและยุคนี้มีความสามารถอย่างมากในการส่งผลแสดงสู่ สายตาผู้ใช้งานในรูปแบบที่คมชัด ความเร็วเน็ตที่มากขึ้นและยังประมวลและส่งข้อความได้อย่างรวดเร็ว ในเรื่องการดูหนังและเข้าถึงข้อมูลต่างๆถือเป็นยุคที่ทุกคนบนโลกเข้าถึงกันได้ จะเห็นได้ว่า ร้านเช่าหนังแถวบ้านท่านทั่งหลายเริ่มปิดตัวลงแล้ว เหตุก็เพราะทุกคนมีหนังอยู่ในมือถือ มีเว็ปหนังฟรีเกิดขึ้น มี facebook ที่เป็นแหล่งข่าวใหม่ที่ให้ข่าวรวดเร็วกว่า TV

นี่แหละครับโลกปัจจุบันของเราทุกๆคนจะเห็นได้ว่าเราผ่านมาทั้งหมด 3ยุคแล้วใน 1 ชั่วอายุคนแล้วเพื่อนๆคิดว่าอนาคตจะไปได้ถึงตรงไหนเราไม่มีทางรู้ได้เลย ทุกอย่างที่เป็นเทคโนโลยีเกิดมาเพื่อ ทำให้ชีวิตของคนเราสะดวกสบายยิ่งขึ้นนะครับ....

Package AIS แนะนำ

โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดความเร็ว

- 1Mbps ไม่อั้น 7 วัน 99 บาท ซื้อโปรนี้กด *777*7098*387031#

- 4Mbps ไม่อั้น 7 วัน 150 บาท ซื้อโปรนี้กด *777*7154*387031#

- 6Mbps ไม่อั้น 7 วัน 189 บาท ซื้อโปรนี้กด *777*7210*387031#

โปรรายเดือน

- 1Mbps ไม่อั้น 30 วัน 300 บาท ซื้อโปรนี้กด *777*7153*387031#

- 4Mbps ไม่อั้น 30 วัน 450 บาท ซื้อโปรนี้กด *777*7155*387031#